แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ออสเตรีย          
        พระราชวังเชินบรุนน์ (Schonbrunn Palace)          
                   
                 
                   
        พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) ตั้งอยู่ในกรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย ในอดีตเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 จนถึง พ.ศ. 2461 ออกแบบโดย Johann Bernhard Fischer von Erlach และ Nicolaus Pacassi เป็นสถานที่รวบรวมผลงานทางศิลปะการตกแต่งชั้นเยี่ยมจำนวนมาก ภายในอุทยานเคยเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์แห่งแรกของโลกเมื่อ พ.ศ. 2295 ปัจจุบันได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในกรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ออสเตรีย          
        กรุงเวียนนา (vienna)          
                   
                 
                   
        เวียนนา(Vienna) ภาษาเยอรมัน Wien เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรีย และเป็นชื่อเขตการปกครองในออสเตรีย เวียนนาเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในออสเตรีย เป็นศูนย์กลางทั้งเศรษฐกิจและการปกครอง มีประชากรประมาณ 1.6 ล้านคน มีแม่น้ำดานูบไหลผ่าน เวียนนายังเป็นที่ตั้งของหน่วยงานในสหประชาชาติหลายแห่ง เช่น United Nations Industrial Development Organization (UNIDO) และองค์กรระดับนานาชาติหลายแห่ง เช่น โอเปก (OPEC)          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ออสเตรีย          
        ปราสาทAmbras (Ambras Castle)          
                   
                 
                   
        ปราสาทAmbras (Ambras Castle) สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดยจักรพรรดิ Ferdinand ที่ 2 แห่งออสเตรีย และเป็นที่ประทับที่พระองค์ทรงโปรดปรานมากที่สุด โดยในส่วนของพระราชวังนั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนบนกับส่วนล่าง ส่วนบนเป็นสถานที่เก็บรวบรวมภาพเหมือนของราชวงศ์ฮับบวร์ก และผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังต่างๆ เช่น Lukas Cranach, Anton Mor, Tizian, Van Dyck และ Diego Velásquez เป็นต้น สำหรับส่วนล่างนั้นจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสิ่งของหลากหลายที่ได้มาจากการขยายอาณาจักรในยุคเริ่มต้นของแคว้นทิโรล เช่น อาวุธ หนังสือ ปะการัง งาช้าง เขาสัตว์ เป็นต้น พระราชวัง Ambras เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ในเดือนสิงหาคมจะเปิดถึง 6โมงเย็น แต่จะปิดให้เข้าชมในเดือนพฤศจิกายน สำหรับค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 8 ยูโร (เมษายน - ตุลาคม)          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ออสเตรีย          
        อนุสาวรีย์ท่านโยฮันส์ สเตราท์ 2          
                   
                 
                   
        อนุสาวรีย์ท่านโยฮันส์ สเตราท์ 2 เป็นรูปปั้นราชาแห่งเพลงวอลซ์เหมือนมีชีวิตอยู่ที่สแตดพาร์ก ในกรุงเวียนนา ท่านโยฮันน์ สเตราส์ ที่สอง (ภาษาเยอรมัน Johann Strauß (Sohn) - หรือ โยฮันน์ สเตราส์ บุตร หรือ โยฮันน์ สเตราส์ จูเนียร์) เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ค.ศ. 1825 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 1899) เป็นคีตกวีชาวออสเตรีย ซึ่งบทประพันธ์เพลงวอลซ์ของเขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เดอะ บลู ดานูบโยฮันน์ สเตราส์ ที่สอง เป็นบุตรชายของโยฮันน์ สเตราส์ ที่หนึ่ง ซึ่งเป็นคีตกวีเช่นกัน น้องชายของเขา ๒ คน คือ โยเซฟ สเตราส์ กับ เอด๊วด สเตราส์ ก็เป็นนักประพันธ์เพลง แต่โยฮันน์ที่สองเป็นคนที่โด่งดังที่สุดในตระกูล เขาเป็นที่รู้จักในนามของ ราชาเพลงวอลซ์ ในช่วงที่เขายังมีชีวิตอยู่ และเป็นผู้สร้างให้เกิดกระแสความนิยมเพลงวอลซ์ในกรุงเวียนนา ตลอดช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 19 สเตราส์ได้กลายเป็นราชาเพลงวอลซ์ เนื่องจากได้ปฏิวัติรูปแบบวอลซ์ด้วยการยกระดับเพลงระบำชาวนาอันต่ำต้อย ขึ้นมาเป็นเพลงเพื่อให้ความบันเทิงแก่บุคคลชั้นสูงในราชสำนักฮับส์บวร์กได้ เขาไม่เพียงแค่ปฏิวัติเพลงวอลซ์เท่านั้น แต่งานของเขายังโดดเด่นกว่าคีตกวีในยุคเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น โยเซฟ แลนเนอร์ และ โยฮันน์ สเตราส์ ที่หนึ่ง รวมทั้งยังได้สุขสำราญกับชื่อเสียงที่มากกว่าอีกด้วย เพลงโพลก้า กับเพลงมาร์ชของเขายังเป็นที่รู้จักกันดี รวมถึงจุลอุปรากร ชื่อว่า Die Fledermaus.          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ออสเตรีย          
        เหมืองเกลือ(salzwelten)          
                   
                 
                   
        เหมืองเกลือ(Salzwelten) ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตั้งอยู่ใกล้กับเมือง  Halleinรัฐ  Salzburg อยู่ติดชายแดนของประเทศเยอรมันนี เหมืองอยู่ในบริเวณภูเขา  Durrnburg (ดืนเบอร์ก) ในเทือกเขา  Alps  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวิธีการผลิตเกลือในช่วงศตวรรษที่ 16-17 เมื่อ 25,000,000 ปี   ที่แล้ว  ผิวของโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงหินใต้พื้นโลกถูกยกตัวขึ้นสูง ทำให้ บริเวณภูเขา Durrnburg โดยรอบกลายเป็นทะเล   ต่อมาเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง   น้ำทะเลถูกกักไว้ใต้พื้นดินและ แทรกเข้าอยู่ในหินจนกลายเป็นเนื้อเดียวกับหิน กลายเป็นหินเกลือเหมืองเกลือ  Durrnburg เป็นเหมืองเกลือที่เก่าที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปกลางและเป็นขุมทรัพย์ที่ล้ำค่าแห่งหนึ่งในเทือกเขา Alps ในศตวรรษที่ 12-  กลางศตวรรษที่ 17 บริเวณเทือกเขา  Durrnburg  เป็นเขต การปกครองของ Bishop แห่ง  Salzburg  รายได้จากค้าเกลือได้สร้างความร่ำรวยให้แก่ Bishop แห่ง Salzburg  จนสามารถนำเงินจากการผูกขาดการค้าเกลือมาสร้างเมือง  Salzburg  ให้กลายเป็นเมืองที่สวยงาม (Baroque City) ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมจนถึงทุกวันนี้          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240