แนะนำเมืองท่องเที่ยว : อิตาลี          
        โรมันฟอรัม ( Foro Romano)           
                   
                 
                   
        โรมันฟอรัม ( Foro Romano) เป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งทุกอย่างในสมัยโรมันเรืองอำนาจ ทั้งธุรกิจ การเมือง และศาสนา ตัวหมู่อาคารฟอรัมทั้งหมด ใช้เวลาก่อสร้างในช่วงเวลายาวนานถึง 900 ปี ทั้งยังเป็นที่ประกอบศาสนกิจและที่ชุมนุมทางการเมือง แต่เมื่อจักรวรรดิโรมันเสื่อมลงโรมันฟอรัมก็ถูกทิ้งร้าง จนถึงยุคกลางก็กลายเป็นเพียงซากปรักหักพัง ที่มีหญ้าขึ้นรกเรื้อและมีการนำฝูงสัตว์เข้ามาเลี้ยงให้กินหญ้า ชิ้นส่วนอิฐและหินอ่อนถูกรื้อนำไปสร้างบ้านเรือน จนกระทั่งเข้ายุคเรอเนสซองส์ ซึ่งผู้คนหันมาให้ความสนใจกับศิลปินวิทยาการของโรมันอีกครั้ง โรมันฟอรัมก็ได้กลายเป็นแหล่งค้นคว้าหาความรู้ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินหลายต่อหลายคน จึงเริ่มมีการขุดค้นทางโบราณคดี และการขุดค้นศึกษาด้านต่างๆ ก็ยังคงดำเนินอยู่จนทุกวันนี้ สามารถเดินชมภายในโรมันฟอรัมได้ในวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 9.00 - 18.30 น. และวันอาทิตย์ เวลา 9.00 - 13.00 น.          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     


 
 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : อิตาลี          
        โรม (Rome)          
                   
                 
                   
        โรม (Rome) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคว้นลาซีโอและประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ ในเขตตัวเมืองมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 2.5 ล้านคน ถ้ารวมเมืองโดยรอบจะมีประมาณ 4.3 ล้านคน โดยมีจำนวนประชากรใกล้เคียงกับมิลานและเนเปิลส์ นอกจากนี้ โรมยังเป็นที่ตั้งของนครรัฐวาติกัน ซึ่งเป็นดินแดนที่ประทับของพระสันตะปาปาแห่งศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาธอลิกอีกด้วย          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     
                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : อิตาลี          
        สนามกีฬากรุงโรม (Roman Colosseum)          
                   
                 
                   
        สนามกีฬากรุงโรม (Roman Colosseum) โคลอสเซียมแห่งโรม หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นสนามกีฬากลางแจ้ง ที่ใหญ่โตที่สุดในสมัยโบราณ เป็นอัฒจันทร์รูปครึ่งวงกลมในอิตาลี ตั้งอยู่ในนครหลวง กรุงโรม (Rome) เป็นโบราณสถานที่สำคัญมากที่สุดในเมือง สนามกีฬากรุงโรม (Roman Colosseum) สร้างขึ้นบนพื้นที่หนองน้ำ โดยจักรพรรดิเวสปาเซียน (Vespasianus) ในปี ค.ศ.72 พระเจ้าเวชเปเซียนทรงโปรดให้สร้างขึ้น ในราว ค.ศ. 72 ถึง ค.ศ. 80 สถานที่แห่งนี้ พระเจ้าเวชเปเซียนเสด็จมาประทับทอดพระเนตร การแสดงกีฬาต่างๆ ในสมัยโบราณ ตัวสนามสร้างเป็นวงกลม ก่อด้วยอิฐและหินขนาดใหญ่ วัดโดยรอบยาว 527 เมตร สูง 57 เมตร มี 4 ชั้น ในยุคที่มีชื่อเสียงมากที่สุด มีผู้เข้าชมในอัฒจันทร์แห่งนี้ถึง 55,000 คน บางแหล่งข้อมูลก็ระบุว่าจุคนได้มากถึง 70,000 คน ทีห้องใต้ดิน สำหรับขังนักโทษและสิงโตหลาย ร้อยห้อง ใช้เป็นสถานที่แสดงกีฬาประลองฝีมือ ในเชิงฟันดาบของบรรดาเหล่าทาสให้ต่อสู้กันเอง และบรรดาเหล่านักโทษ ห้ต่อสู้กับสิงโตที่อดอาหาร ยิ่งถ้าต่อสู้กันจนถึงสามารถฆ่าคู่ต่อสู้ตาย ก็จะได้รับเกียรติอย่างสูง เพราะเป็นการต่อสู้ที่ชาวโรมันนิยมและยกย่องกันมาก แต่ละปีจึงต้องสูญเสียชีวิตนักโทษและทาสไม่ต่ำกว่าร้อยคน สนามกีฬากรุงโรม (Roman Colosseum) โคลอสเซียมแห่งนี้เคยเป็นฉากในเกมการต่อสู้ที่ดุเดือดของแกลดิเอเตอร์หรือนักสู้ในโรมันยุคนั้น ซึ่งจักรพรรดิได้จัดให้มีขึ้นเพื่อความบันเทิงสำหรับประชาชนทั่วไป สนามกีฬากรุงโรม (Roman Colosseum) ได้ถูกทำลายลงหลายศตวรรษ ก็ยังคงลักษณะเมืองที่โอ่อ่าโดดเด่นจนเท่าทุกวันนี้ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ โดยจัดเป็นกรุ๊ปทัวร์รอบละ 3 ชั่วโมง เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 9.30 น. เสียค่าเข้าชมคนละ 33 ยูโร          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     


 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : อิตาลี          
        น้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain)          
                   
                 
                   
        น้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain) เป็นน้ำพุที่ตั้งอยู่ที่เทรวี ริโอเนในกรุงโรมในประเทศอิตาลี เป็นน้ำพุที่มีความสูง 25.9 เมตร (85 ฟุต) และกว้าง 19.8 เมตร (65 ฟุต) และน้ำพุแบบบาโรกที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโรม ก่อสร้างใน คศ 17 ที่ ออกแบบโดย สถาปนิกชื่อ Francesco Salvi เริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง "Three Coins in the Fountain" กลางน้ำพุจะมีรูปสลักหินอ่อนเป็นรูปเทพเจ้าเนปจูน (Neptune) ซึ่งเทพเจ้าเนปจูนนี้จะทรงประทับมาบนรถม้ามีปีก ซึ่งซ่อนความหมายเอาไว้ว่าจะนำพามาซึ่งความเจริญมั่งคั่งแก่กรุงโรมแห่งนี้ มีความเชื่อกันว่า หากโยนเหรียญหนึ่งเหรียญลงในสระน้ำพุเทรวี่แห่งนี้ ก็จะสามารถขอพรให้สมหวังได้คนหล่ะหนึ่งข้อหนึ่งประการ นักท่องเที่ยวโดยส่วนมากก็จะโยนเหรียญเพื่ออธิษฐาน หรือเพื่อขอให้ได้มีโอกาสกลับมายังกรุงโรมแห่งนี้อีกครั้งหนึ่ง การโยนเหรียญ ต้องโยนด้วยมือขวา ให้เหรียญข้ามผ่านไหล่ซ้ายลงไปที่น้ำพุเทรวี่          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

 

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : อิตาลี          
        บันไดสเปน ( The Spanish Step, Scalinata di Spagna )          
                   
                 
                   
        บันไดสเปน ( The Spanish Step, Scalinata di Spagna ) จัตุรัสแห่งนี้ถูกเรียกชื่อตามสถานฑูตสเปน ซึ่งตั้งอยู่ ณ บริเวณนั้น บันไดสเปนแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก ชาวอิตาเลียน ชื่อ Francesco de Sanctis เริ่มสร้างเมื่อปี ค.ศ. 1723 แล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1725 สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งชุมชมกันของหนุ่มสาว ผู้คนชอบที่จะมานั่งเรียงรายบนบันไดแห่งนี้ และที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เนมทั้งหลาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจก็โปรดระวังกระเป๋าเงินและสิ่งของมีค่าด้วย เพราะที่แห่งนี้เป็นแหล่งชุกชุมของมิจฉาชีพทั้งหลาย          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240