แนะนำเมืองท่องเที่ยว : เยอรมัน (เยอรมนี)          
        เรสซิเดนซ์ ( Residentz )          
                   
                 
                   
        เรสซิเดนซ์ ( Residentz ) พระราชวังที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ มิวนิค ที่ซึ่งเป็นที่ประทับและศูนย์กลางอำนาจของกษัตริย์บาวาเรียนนานถึง 500 ปี  ปัจจุบันห้องจำนวน 130 ห้อง ภายในพระราชวังเป็นสถานที่จัดแสดงสมบัติล้ำค่ามากมายทั้งเฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียน เครื่องเคลือบ และเครื่องเงิน ไฮไลท์ที่ควรเยี่ยมชมคือ Antiquarium ห้องโถงสไตล์เรอเนสซองส์ที่สวยงาม สร้างปี 1570 เพื่อเป็นสถานที่เก็บสะสมคอลเลกชั่นของโบราณของยุค Albrecht ที่ 5          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     


 

 

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : เยอรมัน (เยอรมนี)          
        เมืองโคโลญจน์ (COLOGNE)          
                   
                 
                   
        เมืองโคโลญจน์ (COLOGNE)  ประเทศเยอรมนี (เยอรมัน KOELN) ชาวเยอรมันเรียกโคโลญจน์ว่าเคิล์น เมืองเคิล์นเป็นเมืองใหญ่ที่สุดเมืองหนึ่งของเยอรมนี อยู่ทางตะวันตกของประเทศ มีมหาวิหารขนาดใหญ่อลังการที่สุดในยุโรปเรียกกันว่า เคิล์นโดม ลักษณะพิเศษคือมียอดแหลมสองยอด และมีเพดานซึ่งมีความสูงมากกว่ามหาวิหารนอร์ทเธอดามที่ปารีสประมาณ 10 เมตร มหาวิหารแห่งนี้ได้รับการยกขึ้นเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก แต่มีข้อแม้ว่ารอบ ๆ มหาวิหารต้องไม่มีการสร้างอาคารสูง ซึ่งชาวเมืองโคโลญจน์ก็ทำตามแต่โดยดี มหาวิหารนี้ได้รับความเสียหายอย่างหนักระหว่างการทิ้งระเบิดในสงครามโลกครั้งที่สอง เพราะตั้งอยู่กลางเมืองและใกล้กับสะพานที่เป็นยุทธศาสตร์ทางการทหาร เมื่อสงครามยุติลงจึงได้ค่อย ๆ มีการบูรณะขึ้นทีละเล็กทีละน้อย จนกระทั่งปัจจุบันก็ยังบูรณะไม่เสร็จสิ้นทั้งหมด  เมืองโคโลญจน์เป็นที่มาของน้ำหอมชนิดหนึ่งที่เรียกว่าออดิโคโลญจน์ ทั้งนี้เพราะผู้ผลิตน้ำหอมชนิดนี้ตั้งอยู่ในเมืองนี้ซึ่งใช้ชื่อยี่ห้อว่า 4711 ยี่ห้อนี้มีที่มาจากบ้านเลขที่ 4711 ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตในขณะนั้น ออดิโคโลญจน์ของ 4711 จึงเป็นของฝากขึ้นชื่อของโคโลญจน์จนถึงปัจจุบัน
CREDIT: Tourism Logistics
         
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     
                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : เยอรมัน (เยอรมนี)          
        มาเรียนพลาตซ์ ( Marienplatz )          
                   
                 
                   
        มาเรียนพลาตซ์ ( Marienplatz ) เป็นหัวใจของเขตเมืองเก่า และเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มชมเมือง ในยุคกลางที่นี่เคยเป็นตลาด แต่ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการจัดงานสำคัญทางวัฒนธรรมต่างๆ มาเรียนพลาตซ์ มีสิ่งที่น่าชมมากมาย อาทิ Mariensaule รูปปั้นพระแม่มารีทองคำบนเขาสูงศาลาว่าการเมืองใหม่ ( Neuse Rathaus ) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ Glockenspiel หอระฆัง ที่มีตุ๊กตาออกมาเต้นระบำ เวลา 11 โมงเช้าในหน้าหนาว และเพิ่มรอบ 5 โมงเย็นในหน้าร้อน          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
      

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : เยอรมัน (เยอรมนี)          
        พระราชวังนิมเฟนบูร์ก ( Nymphenburg Castle )          
                   
                 
                   
        พระราชวังนิมเฟนบูร์ก ( Nymphenburg Castle ) เป็นพระราชวังบารอกแห่งนี้เดิมเป็นที่ประทับฤดูร้อนของพระเจ้าลุดวิกที่ 1 ซึ่งได้รับการกล่าวขานถึงการตกแต่งภายในอันงดงามและสวนสวย ไฮไลท์ของพระราชวังนี้คือ Gallery Beauties ของพระเจ้าลุดวิกที่ 1 เพราะเป็นสถานที่แสดงภาพวาดสตรีสวยงาม 36 นางในวงสังคมนิวมิค รวมถึงภาพวาดนาง โลล่า มอนเทช นักเต้นรำชาวไอริช ผู้มีความสัมพันธ์กับพระเจ้าลุดวิกที่ 1 และเป็นเหตุที่ทำให้พระองค์สละราชบัลลังก์ นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีสวนที่ประทับในฤดูล่าสัตว์ อะมาเลียนบูร์ก ( Amalienburg ) ถือเป็นผลงานรอคโคโคชั้นเอกของยุโรป พิพิธภัณฑ์รถม้า พิพิธภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเรียนรู้อย่างดีสำหรับเยาวชน จึงถือได้ว่าพระราชวังแห่งนี้เป็นที่น่าเยี่ยมชมซึ่งไม่ใกล้จากตัวเมืองอีกแห่งหนึ่ง           
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     


 

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : เยอรมัน (เยอรมนี)          
        ตลาดวิคทัวเลียน ( Viktualienmarkt )          
                   
                 
                   
        ตลาดวิคทัวเลียน ( Viktualienmarkt ) ถูกค้นพบในปี 1807 เป็นตลาดผักและผลไม้สดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ที่ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาซื้อและหาของกิน ตั้งแต่ผักสด ๆ จากฟาร์มไปจนถึงผลไม้นำเข้า รวมถึงแผงลอยที่ขายอาหารทานเล่น เช่น ชีส ฮอตด็อก หรือไส้กรอกอีกนับไม่ถ้วน          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     


 

 

 

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240