แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ฝรั่งเศส          
        จัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกลล์ (Place Charles de Gaulle)          
                   
                 
                   
        จัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกลล์ (Place Charles de Gaulle) ชื่อเดิมของจัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกลล์ คือ เนินเชโยต์ (Butte de Chaillot) ซึ่งต่อมามาริญีก็มีโครงการปรับแนวดินให้เสมอกัน (บริเวณเชโยต์) และกำลังปรับปรุงชองป์-เซลิเซ่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งโครงการนี้ได้เร็จลุล่วงในปี พ.ศ. 2320ชื่อ "ดวงดาว" (l'Étoile) เป็นชื่อเดิมของสถานที่แห่งนี้ สืบเนื่องมาจากถนนหลายสายที่มาบรรจบกันทำให้มีลักษณะเหมือนดวงดาว จึงเป็นที่มาของชื่อ "จัตุรัสแห่งดวงดาว" (Place de l'Étoile) ซึ่งในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 18 นั้น สถานที่แห่งนี้เป็นเพียงทางแยกล่าสัตว์เท่านั้นการก่อสร้างประตูชัยฝรั่งเศสกลางจัตุรัสได้เสร็จสิ้นในปี พ.ศ. 2379 ในรัชสมัยพระเจ้าหลุยส์-ฟิลิปป์ที่ 1จัตุรัสแห่งดวงดาว (Place de l'Étoile) ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น จัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกลล์ (Place Charles de Gaulle) หลังจากการอสัญกรรมของประธานาธิบดีชาร์ลส์ เดอ โกลล์ ในปี พ.ศ. 2513 เพื่อเป็นการรำลึก แต่ถึงกระนั้นชื่อจัตุรัสแห่งดวงดาว (Place de l'Étoile) ก็ยังเป็นที่นิยมเรียกในปัจจุบัน
         
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     
                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ฝรั่งเศส          
        แมน้ำแซน (seine river)          
                   
                 
                   
        แมน้ำแซน (seine river) ภาษาฝรั่งเศส (le seine) เป็นแม่น้ำสายหลักของประเทศ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส และแม่น้ำแซนยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงปารีส แม่น้ำแซนยังเป็นแม่น้ำที่ผูกพันธ์และที่สำคัญสำหรับชาวฝรั่งเศส          
                   
                 
                     
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ฝรั่งเศส          
        ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต (galeries lafayette )          
                   
                 
                   
        ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต (galeries lafayette ) เปิดบริการมาตั้งแต่ปีค.ศ.1893 และเริ่มเปิด ณ ที่ปัจจุบัน ในปีค.ศ.1912 หากนับเวลามาแล้วประมาณ 1 ศตวรรต มาแล้ว ลาฟาแยตเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของฝรั่งเศส ปัจจุบันมีห้างสาขา 61 แห่ง เนื้อที่ของห้างประมาณ 500,000 ตร.ม. มีพนักงานทั้งสิ้นประมาณ10,863 คน มียอดขายในปีค.ศ.2009 รวมภาษีแล้วประมาณ 2,554 ล้านยูโร หรือประมาณ 102,160 ล้านบาท โดยเฉลี่ยนแล้วมีลูกค้าเข้าออกห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ประมาณ 1,000,000 คน/วัน   และทุกๆๆเดือนตุลาคม จะมีเทศกาลลดราคาสินค้า 50% เวลาเปิด-ปิดบริการของห้างลาฟาแยตคือ วันจันทร์-วันเสาร์ 09.30-19.30 วันอาทิตย์ เปิดทำการถึง 21.00 น.          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     
                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ฝรั่งเศส          
        เมืองปารีส (paris)          
                   
                 
                   
        ปารีส ฝรั่งเศส (Paris paˈʁi)  ปารีสเป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส บนใจกลางแคว้นอีล-เดอ-ฟรองซ์ปารีสเป็นเมืองหลวงแห่งแฟชั่น อีกทั้งยังเป็นเมืองที่สวยที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทุกคนต่างหลงใหลกับแฟชั่นต่างๆๆของเมืองแห่งนี้การที่แต่ละมุมของปารีสน่าเที่ยวน่าชมเป็นเพราะมีบรรยากาศที่ไม่จำเจ มีการผสมผสานอย่างลงตัว ภาพปารีสที่มีผู้คนเดินเล่น ขี่จักรยานหรือเล่นสเก็ตอย่างเสรีบนถนนเลียบแม่น้ำแซน หรือกลุ่มศิลปินที่นั่งวาดภาพบนสะพานปาสเซอแรล เดส์ ซาร์ (Passerelle des Arts) หรือภาพของอาคารบ้านเรือนแบบคลาสสิคที่มองลงมาจากศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมปอมปิดู (Pompidou) ภาพเหล่านี้แม้จะมาต่อรวมกันทั้งหมดก็ยังไม่พอที่จะอธิบายความเป็นปารีสได้ เพราะปารีสมีเอกลักษณ์ของตัวเอง          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

                   
        แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ฝรั่งเศส          
        มหาวิหารนอเทรอ-ดาม (Notre-Dame Cathedral)          
                   
                 
                   
        มหาวิหารนอเทรอ-ดาม (ฝรั่งเศส: Cathédrale Notre Dame de Paris:อ่านว่า กาเตดราลนอเทรอ-ดามเดอปารี) มหาวิหารแห่งนี้สร้างสมัยกอธิค Notre-Dame ในภาษาฝรั่งเศสนั้นจะแปลว่า our lady หมายถึง Virgin Mary หรือพระแม่มารีมารดาของพระเยซูนั่นเอง  มหาวิหารนอเทอดามตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีส ปัจจุบันมหาวิหารแห่งนี้ยังใช้เป็นวัดของนิกายโรมันคาทอลิกและเป็นที่นั่งของอาร์ชบิชอปแห่งปารีส          
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240