ข้อมูลทั่วไปซีอาน (Xian) 西安

      เมืองแห่งประวัติศาสตร์จีนโบราณ อายุเกือบสามพันปี
       
     
      ข้อมูลทั่วไปซีอาน (Xian) 西安
      ซีอาน (Xian) 西安 เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีนซีอาน เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง ความหมาย: ความสงบสุขทางตะวันตก) เป็นเมืองหลวงของมณฑลฉ่านซี ในประเทศจีน และเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญในประวัติศาสตร์จีน ในอดีตซีอานได้เป็นเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ รวมทั้ง โจว ชิน ฮั่น และ ถัง ซีอานยังเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหม ซีอานมีประวัติอันยาวนานมากกว่า 3,100 ปี โดยชื่อเดิมว่า ฉางอาน  长安, 長安(Changan) ซึ่งมีความหมายว่า "ความสงบสุขชั่วนิรันดร์" ซีอานเป็นเป็นเมืองที่เจริญและใหญ่ที่สุดในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน และเป็น 1 ใน 10 เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ภูมิอากาศของภูมิภาคนี้อบอุ่น มีฝนตกมาก มีปริมาณฝนเทียบได้ใกล้เคียงกับภูมิภาคด้านใต้ของประเทศจีนในปัจจุบัน ดังนั้น ประชากรที่นี่จึงค่อนข้างมาก ทางตะวันออกของ ซีอาน ห่างไปประมาณ 6 กิโลเมตร มีหมู่บ้านชื่อ ปั้น-ภอ-ฌุน ได้มีการค้นพบหมู่บ้านที่มีอายุกว่า 6 พันปี ซึ่งมีประชากรประมาณ 500 คน ฮ่องเต้ของราชวงศ์ โจวตะวันตก ได้เคยสร้างเมืองหลวง 2 เมือง ทางตะวันตกของ ซีอาน
     
 
      สภาพภูมิอากาศ-อุณหภูมิเมืองซีอาน
สภาพภูมิอากาศที่ซีอานแบ่งออกเป็น 4 ฤดู คือฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และ ฤดูใบไม้ผลิภูมิอากาศค่อนข้างแห้งในฤดูแล้งมีช่วงอากาศหนาวเย็นและอากาศร้อนที่ค่อนข้างยาวนาน
       
      ฤดูร้อน
ช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม อากาศจะค่อนข้างร้อนและชื้นมีฝนตก ช่วงกรกฎาคมจะร้อนที่สุดของปีอุณหภูมิเฉลี่ย 35 องศาเซลเซียส
      ฤดูใบไม้ร่วง
ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายน-พฤศจิกายน ช่วงนี้ถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากอากาศเย็นสบายและได้เจอใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง-ส้ม ฤดูใบไม้ร่วงมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส
      ฤดูหนาว
ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิสูงเฉลี่ยประมาณ 5 องศาเซลเซียส ซึ่งเดือนมกราคมจะหนาวที่สุดของปีอุณหภูมิต่ำสุด -3 องศาเซลเซียส โดยทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยหิมะ
      ฤดูใบไม้ผลิ
ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤษภาคม เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเนื่องจากมีอากาศเย็นสบายไม่หนาวจนเกินไป ช่วงนี้จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส
       
      แหล่งท่องเที่ยวซีอาน
                 
    กองทัพทหารดินเผา     โชว์ราชวงศ์ถัง     ลั่วหยาง
           
                 
    เขาหัวซาน     อุทยานหยุนไถซาน     กำแพงเมืองซีอาน
             
                 
    เจดีย์ห่านป่าใหญ่     เจดีย์ห่านป่าเล็ก     ถ้ำหินหลงเหมิน
             
                 
    วัดเส้าหลิน     วัดลามะ     จัตุรัสมุสลิมซีอาน 
             
                 
    ศาลไคฟง     พิพิธภัณฑ์ส่านซี      
             
     
  เนื้อหาที่คล้ายกัน  
   

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240