ไม่มีเนื้อหาในหมวดนี้ หากคุณเห็นหมวดย่อย เนื้อหาอาจอยู่ในนั้น

หมวดหมู่รอง

ข้อมูลทัวร์เซี่ยงไฮ้ ช่างไห่ หรือ เซี่ยงไฮ้ (上海, Shànghǎi) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซีเกียง เป็นเขตการปกครองระดับเขตการปกครองพิเศษแบบเทศบาลนคร ซึ่งมีสถานะเทียบเท่ากับมณฑล มีท่าเรือที่มีจำนวนเรือคับคั่งที่สุดในโลก[ต้องการอ้างอิง] .....

ข้อมูลทัวร์คุนหมิง ช่างไห่ หรือ เซี่ยงไฮ้ (上海, Shànghǎi) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซีเกียง เป็นเขตการปกครองระดับเขตการปกครองพิเศษแบบเทศบาลนคร ซึ่งมีสถานะเทียบเท่ากับมณฑล มีท่าเรือที่มีจำนวนเรือคับคั่งที่สุดในโลก .....

ข้อมูลทัวร์จางเจียเจี้ย จางเจียเจี้ย เป็นเมืองเอกทางภาคใต้ของประเทศจีนอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน  ในภาคกลางของจีน เป็นประตูเชื่อมภาคกลางกับภาคตะวันตกของประเทศจีน ซึ่งมีระบบขนส่งแบบครบวงจรที่รวมถึงการบิน ทางรถไฟ และทางด่วน จึงมีความได้เปรียบในการดึงดูดการลงทุนอย่างเห็นได้ชัด .....

ข้อมูลอูหลู่มู่ฉี แหล่งท่องเที่ยวอูหลู่มู่ฉี รู้ก่อนไปอูหลู่มู่ฉี ทัวร์อูหลู่มู่ฉี
ข้อมูลทั่วไปอูหลู่มู่ฉี Urumqi

Web-urm-tab

ข้อมูลทั่วไปอูหลู่มู่ฉี Urumqi

     นครอูหลู่มู่ฉี ชื่อเดิม “ซีเฉิง” แปลว่า เมืองทางตะวันตก ตั้งอยู่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน โดยมีเนื้อที่ประมาณ 1/6 ของพื้นที่ทั้งประเทศ นับเป็นพื้นที่เขตปกครองที่ใหญ่ที่สุดของจีน เป็นถิ่นที่ได้รับสมญานามว่า “ดินแดนแห่งทุ่งหญ้าอันสวยงาม” หรือ ในภาษามองโกล เรียกว่า “อูรุมฉี”    นอกเหนือจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วนั้น อูหลู่มู่ฉียังเป็นเมืองต้นกำเนิดแห่งบทเพลงอันคลาสสิกและโรแมนติก ตั้งอยู่บนท้องทุ่งที่ราบทางตอนเหนือของแนวเทือกเขา เทียนซาน เป็นเมืองหลวงของเขตซินเจียงโดยเป็นเมืองใหญ่ระดับ เมืองหลวงที่อยู่ห่างไกลจากชายฝั่งทะเลมากที่สุดในโลก ก่อนที่่ อูหลู่มู่ฉีจะได้รับการตั้งให้เป็นเมืองนั้น ที่แห่งนี้เคยเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล

     นครอูหลู่มู่ฉีได้จัดตั้งขึ้นเป็นเมืองครั้งแรกในราชวงศ์ถัง โดยในยุคนั้นถือเป็นยุคทองทางการค้าของจีนกับประเทศทางแถบเปอร์เซีย ซึ่งผ้าไหมถือเป็นสินค้าที่มีค่าและเป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากวิธีการเลี้ยงและการทอผ้าไหมยังเป็นความลับที่ชาวเปอร์เซียยังไม่รู้   ซึ่งการเดินทางจากจีนไปยังแถบเปอร์เซียนั้นแสนยาวไกล จึงทำให้เมืองแห่งนี้เป็นจุดแวะพักของกองคาราวานเส้นทางสายไหม  โดยมีจุดเริ่มต้นจากเมืองฉางอานหรือ(ซีอาน)ในปัจจุบัน  โดยมีผ้าไหม กระเบื้อง ลายคราม เป็นสินค้าหลักในการส่งออกไปยังเปอร์เซียและส่งไปไกล จนถึงแถบยุโรป จากชื่อเสียงและความงามของผ้าไหมจีนที่ได้รับการยอมรับเป็น อย่างสูง ส่งผลให้เส้นทางนี้เป็นเส้นทางหลักในการแลกเปลี่ยนสินค้า ที่ถูกขนานนามว่า “เส้นทางสายไหม...”

     มณฑลซินเจียงที่มี นครอูหลู่มู่ฉีเป็นเมืองหลวงถูกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของจีนตั้งแต่ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 19 หลังจากพรรคคอมมิวนิสต์สามารถเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศจีนได้สำเร็จใน ปี พ.ศ.2492 ซินเจียงจึงมีสถานะเป็น "เขตปกครองตนเอง" ของสาธารณรัฐประชาชนจีน    โดยรัฐบาลจีนนั้นพยายามกลืนชาติชาวอุยกูร์ในซินเจียง ด้วยนโยบายการส่งชาวฮั่นจำนวนมากเข้าไปอยู่อาศัยในซินเจียง จากเดิม พ.ศ. 2496 มีชาวฮั่นอยู่ในซินเจียงเพียง 5 แสนคน แต่มาจนถึงปจจุบันมีชาวฮั่นในมณฑลแห่งนี้เพิ่มขึ้นถึง8 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 42 ของประชากรทั้งหมดในซินเจียง  นอกจากนั้นชาวฮั่นยังกลายเป็นกลุ่มคนส่วนใหญ่ของเมืองอูหลู่มู่ฉี  ที่เข้ามาทำธุรกิจส่วนใหญ่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมีที่ขุดพบได้มากในมณฑลซินเจียงแห่งนี้
 

 

สภาพภูมิอากาศของเมืองอูหลู่มู่ฉี


     ภูมิอากาศของเมืองอูหลู่มู่ฉีนั้นค่อนข้างแห้งแล้ง อุณหภูมิต่ำสุดเดือนมกราคม -20 ถึง -10 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดเดือนกรกฎาคมราว 27 องศา ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยต่อปีราว 150 มิลลิเมตร โดยบริเวณเมืองยั่วเชียงและเมืองถูหลู่ฟานมีปริมาณน้ำฝนต่ำสุดราว 10-20 มิลลิเมตรต่อปี ฤดูร้อนที่เมืองถูหลู่ฟานมีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียสราว 30-40 วัน จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น เมืองแห่งไฟ ซึ่งเดือนที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวที่อูหลู่มู่ฉีจะอยู่ช่วงระหว่างเดือนเมษายน-ตุลาคม  ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศกำลังสบายไม่เย็นหรือร้อนจนเกินไป

urm-temp

 

flame-travel

     
     
     
     
     
     
     
     


flame-food

     
     
     


flame-shopping

     
     
     

 

 

 

 

ข้อมูลทัวร์ปักกิ่ง ปักกิ่งหรือเป่ย์จิง (Beijing) (ภาษาจีน:  北京  พินอิน: Běijīng) เป็นเมืองหลวงของประเทศจีน เป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรมและการศึกษาของประเทศ รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นเมืองที่สำคัญที่สุดทางด้านการค้าระกว่างประเทศและ เป็นศูนย์กลางในด้านต่างๆที่สำคัญทั้งหลาย .....

ข้อมูลทัวร์เฉิงตู เฉิงตู (เฉิงตู (จีน:成都; Chengdu) เป็นเมืองเอกของมณฑลเสฉวน ตั้งอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำหมิน ใจกลางมณฑล ประชากรเมืองเฉิงตูจัดเป็นอันดับ 3 ของประเทศจีน ในปัจจุบันเป็นทั้งศูนย์กลางด้านการเมือง การทหาร และด้านการศึกษาของภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ .....

ข้อมูลทัวร์สิบสองปันนา สิบสองปันนา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑล ยูนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในอดีตเคยดีรับสมญานามว่า เป็น เมืองพาราณสี ซึ่งหมายถึงดินแดนงดงามในความฝัน เขตสิบสองปันนาเป็นหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อที่สุดของจีน .....
ข้อมูลทัวร์กุ้ยหลิน กุ้ยหลิน (guilin) 桂林 เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างซี ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาว“จ้วง” ซึ่งถือเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีจำนวนมากที่สุดของชนกลุ่มน้อยทั้งหมด.....
ข้อมูลทัวร์ซีอาน ซีอาน (xian) 西安 เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีนซีอาน เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง ความหมาย: ความสงบสุขทางตะวันตก) เป็นเมืองหลวงของมณฑลฉ่านซี ในประเทศจีน และเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญในประวัติศาสตร์จีน.....

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240