รู้จักประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

    ดินแดน"เสือแห่งเอเชีย"
     
    ชื่อประเทศ สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore)
     
    ธงชาติสิงคโปร์
   
    ที่ตั้ง 
สิงคโปร์ตั้งอยู่กลางสี่แยกของโลก ทำเลอันยอดเยี่ยมนี้ทำให้สิงคโปร์เติบโตจนเป็นศูนย์กลางการค้า การสื่อสาร และการท่องเที่ยวสำคัญของโลก ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของที่นี่คือ 136.8 กม.เหนือเส้นศูนย์สูตร โดยตั้งอยู่ระหว่างเส้นแวงที่ 103 องศา 38 ลิปดาตะวันออก กับเส้นแวงที่ 104 องศา 06 ลิปดาตะวันออก เกาะแห่งนี้เชื่อมต่อกับมาเลเซียด้วยสะพานข้ามทะเลสองสาย คุณสามารถเดินทางจากที่นี่ไปเกาะหลักของหมู่เกาะเรียว (Riau) ประเทศอินโดนีเซียได้โดยเรือข้ามฟากเป็นระยะทางสั้นๆ หรือจะขึ้นเครื่องบินเพียงครู่เดียวก็ถึงประเทศไทยและฟิลิปปินส์แล้ว สิงคโปร์มีสนามบินหนึ่งแห่งที่ให้บริการแก่สายการบินมากกว่า 69 สาย ที่นี่คือประตูสู่ภูมิภาคเอเชียอาคเนย์
     
    ลักษณะภูมิประเทศ
สาธารณรัฐสิงคโปร์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซีย มีพื้นที่ เป็นเกาะใหญ่ มีพื้นที่ ทั้งหมดประมาณ 640 ตารางกิโลเมตร และมีเกาะเล็กอีกประมาณ 60 เกาะ โดยมีเกาะ Palau Tekong, Pulau Ubin Sentosa, Pulau Bukum, Pulau Merlimau และ Pulau Ayer Chawan เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ 
     
    การปกครอง ระบบสาธารณรัฐ
     
    ภาษา ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนมาตรฐาน ภาษามลายู และภาษาทมิฬ
     
    สกุลเงิน ดอลลาร์สิงคโปร์
อัตราแลกเปลี่ยน ประมาณ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์/24บาท
     
    สภาพภูมิอากาศ
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแสงแดด ภูมิอากาศเขตร้อนของสิงคโปร์คือแดนสวรรค์ของคุณ! ที่นี่เป็นเกาะที่อบอุ่นและเปียกชื้นทั้งปี มีความแปรปรวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้นระหว่างอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยคือ 31 องศาเซลเซียสและต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส ทำให้ที่แห่งนี้วิเศษสุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอาบแดด การว่ายน้ำ การเล่นเรือใบ และกีฬาทางน้ำอื่นๆ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ชอบอากาศเขตร้อน สิงคโปร์ก็มีที่ร่มที่ปลอดภัยจากแสงแดดที่แผดร้อน นั่นก็คือในห้องแอร์เย็นๆตามร้านค้า โรงแรม อาคารสำนักงาน และภัตตาคารเกือบทุกแห่งของที่นี่....ที่นี่ฝนตกตลอดทั้งปี ฝนจะตกชุกในช่วงฤดูมรสุมตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคม สายฝนของสิงคโปร์มักจะตกลงมาอย่างหนักและไม่มีปี่มีขลุ่ย แต่ฝนก็หยุดตกอย่างรวดเร็วและอากาศก็สดชื่น 
     
    สิงคโปร์เป็นที่รู้จักกันครั้งแรกในสมัยศตวรรษที่ 3 ของชาวจีน พวกเขาเรียกสิงคโปร์ว่า "พู เลา ชุง" (เกาะปลายคาบสมุทร") ณ เวลานั้นไม่ค่อยมีใครทราบประวัติของเกาะแห่งนี้มากนัก แต่ว่าชื่อเรียกนี้ไม่สื่อให้เราเห็นอดีตอันมีสีสันของสิงคโปร์เลย

ในศตวรรษที่ 14 สิงคโปร์ถูกผนวกเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรศรีวิชัย (Sri Vijayan Empire) และรู้จักกันในชื่อของเทมาเซ็ค (เมืองแห่งทะเล) สิงคโปร์ตั้งอยู่ตรงปลายแหลมมลายู ซึ่งเป็นจุดนัดพบทางธรรมชาติของเส้นทางเดินเรือ เกาะแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดแวะพักของเรือเดินสมุทรหลายประเภท ตั้งแต่เรือสำเภาจีน เรืออินเดีย เรือใบอาหรับ และเรือรบของโปรตุเกส ไปจนถึงเรือใบบูจินีส

ในศตวรรษที่ 14 เกาะที่มีขนาดเล็กแต่มีทำเลที่เยี่ยมแห่งนี้ก็ได้ชื่อใหม่ นั่นก็คือ "สิงหปุระ" ("เมืองสิงโต") ตามตำนานเล่าว่า เจ้าชายแห่งศรีวิชัยมองเห็นสัตว์ตัวหนึ่งแต่เข้าใจผิดว่าเป็นสิงโต ชื่ออันปัจจุบันของสิงคโปร์ก็ถือกำเนิดขึ้น

ชาวอังกฤษคือผู้สร้างประวัติศาสตร์ตอนต่อมาของสิงคโปร์ ระหว่างศตวรรษที่ 18 นั้น อังกฤษเล็งเห็นถึงความสำคัญของ "จุดแวะพัก" ทางยุทธศาสตร์ สำหรับซ่อม เติมเสบียง และคุ้มกันกองทัพเรือของอาณาจักรที่เติบใหญ่ของตน รวมถึงเพื่อขัดขวางการรุกคืบของชาวฮอลแลนด์ในภูมิภาคนี้ 
     
 
แหล่งท่องเที่ยวสิงคโปร์
 
  เมอร์ไลอ้อน     โรงละครเอสพลานาด     น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง  
           
                 
  ไชน่าทาวน์     วัดพระเขี้ยวแก้ว     มารีน่าเบย์แซนด์  
           
                 
  Universal Studio     วัดกวนอิมตงฮุดโจ้ว     ถนนออร์ชาร์ต  
           
                 
  วัดแขก สิงคโปร์     เกาะเซ็นโตซ่า     สวนนกจูร่ง  
           
                 
  ศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์     สวนสัตว์สิงคโปร์     สวนสัตว์ไนท์ซาฟารี  
           
                 
  โลกใต้ทะเล     วัดเซียนฮกเก๋ง     อาคารรัฐสภาเก่า  
           
                 
  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสิงคโปร์              
               
                 

     
  เนื้อหาที่คล้ายกัน  
   

 

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240