ข้อมูลท่องเที่ยวฮ่องกง (香港) Hongkong

      แดนสวรรค์อาหารและช้อปปิ้ง ที่คนไทยไปแล้วไปอีก
       
      ข้อมูลฮ่องกง Hongkong (香港)
      ประเทศฮ่องกง Hongkong (香港) หรือเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (อังกฤษ: Hong Kong Special Administrative Region of the People’s Republic of China; อักษรจีนตัวเต็ม: 中華人民共和國香港特別行政區; อักษรจีนตัวย่อ: 中华人民共和国香港特别行政区 ; ชื่อย่อ: 香港 (ช่างกั่ง หรือ ฮ่องกง) ; Hong Kong SAR) เป็นเขตปกครองของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โดยอยู่ติดกับมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) และห่างจากมาเก๊าราว 61 กิโลเมตร ทางฝั่งตะวันตก ฮ่องกงมีพื้นที่รวม 1,096.63 ตารางกิโลเมตร ศาสนาคริสต์ 10%ประกอบด้วย เกาะฮ่องกง (80.30 ตร.กม.) เกาลูน (46.71 ตร.กม.) เขตดินแดนใหม่ (New Territories) และเกาะอื่น ๆ (969.62 ตร.กม.) หรือขนาดประมาณ 1 ใน 6 ของพื้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้
       
      สภาพภูมิอากาศ
ฤดูร้อนอากาศร้อนชื้น มีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 26-30 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวอากาศเย็นสบายและแห้ง น้อยครั้งที่จะมีอุณหภูมิต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียส เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนฝนตกชุกและมีลมแรง ฤดูร้อนมักเกิดลมมรสุม ควรติดต่อสอบถามสภาพอากาศก่อนการเดินทาง
       
      ศาสนา นับถือศาสนาพุทธแบบมหายาน 74% ศาสนาคริสต์ 10%
       
      สกุลเงิน ดอลลาร์ฮ่องกง (HK$)
     
 
       
      credit:chine-informations.com
       
     

ข้อมูลท่องเที่ยวเซินเจิ้น (深圳) Shenzhen

      ดินแดนการค้า เมืองท่าการนำเข้าและส่งออก
       
      ข้อมูลเซินเจิ้น Shenzhen (深圳)
       
      เมืองเชินเจิ้น เป็นเมืองชายแดนริมฝั่งตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง มีพื้นที่ 2,020 ตารางกิโลเมตร เชินเจิ้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เขตเมืองเชินเจิ้น เขตเศรษฐกิจพิเศษเชินเจิ้น และเขตมณฑลเชินเจิ้น สมัยก่อนเมืองเชินเจิ้นเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง เมื่อปี ค.ศ. 1980 ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษทำให้มีความเจริญ และความทันสมัยภายในเมืองนี้มากขึ้น มีการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์ อาคารสำนักงาน โรงแรม และสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ พร้อมทั้งจำนวนประชากรก็เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า
      ปัจจุบันเชินเจิ้นเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเมืองเชินเจิ้น มีสถานะเป็นเมืองในเขตเศรษฐกิจพิเศษที่ใหญ่ที่สุด และมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงที่สุด
       
      สภาพภูมิอากาศ
ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนตุลาคม – ธันวาคม) ช่วงนี้ถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากอากาศเย็นสบายและได้เจอทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง-ส้ม
ฤดูหนาว (เดือนมกราคม – มีนาคม) อากาศค่อนข้างหนาวแต่ก็มีแสงแดดให้พออบอุ่น เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสัมผัสอากาศหนาว
ฤดูร้อนและฝน (เดือนเมษายน - กันยายน) ช่วงนี้อากาศจะเริ่มร้อนอบอ้าวและมีความชื้นสัมพัทธ์สูง ในบางช่วงจะมีฝนตกและมักเกิดพายุไต้ฝุ่นราวเดือนมิถุนายน – สิงหาคม
       
      สกุลเงิน : หยวน โดยมีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ประมาณ 1 หยวน เท่ากับ 4.6 - 5.0 บาทไทย
       
    แหล่งท่องเที่ยวฮ่องกง เซินเจิ้น
                 
    ย่านจิมซาจุ่ย     หาดรีพัลส์เบย์     วิคตอเรียพีค
             
                 
    ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์     วัดแชกงหมิว     symphony of lights
           
                 
    เกาะลันเตา     วัดโป่หลิน     กระเช้านองปิง
           
                 
    วัดหวังต้าเซียน     AVENUE OF STAR      
             
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240