เที่ยวเอง-ไปกับทัวร์
         
       
         
       
         
        ความแตกต่างระหว่าง เที่ยวเอง vs ไปกับทัวร์
        การเที่ยวต่างประเทศเป็นการพักผ่อนที่หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะทุกวันนี้การท่องเที่ยวต่างประเทศสามารถทำได้ง่าย สะดวก เพราะมีบริษัททัวร์บริการมากมาย แต่ก็มีคนยังสงสัยว่าการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตนเอง กับการไปเที่ยวกับบริษัททัวร์มีความแตกต่างกันอย่างไร บริษัทมีทวีทัวร์ได้รวบรวมมาให้ท่านพิจารณาว่าท่านจะเหมาะสมกับการเลือกเที่ยวแบบใด? 
         
        1. เริ่มเดินทาง
       
         
        เริ่มเดินทาง
        หาข้อมูลที่เที่ยว (จองตั๋วเครื่องบิน) vs มีโปรแกรมเที่ยว (ให้เลือกตามสะดวก)
        เริ่มแรกก็ต้องคิดก่อนว่าอยากไปไหน ประเทศใด ไปเมื่อไหร่ ซึ่งถ้าเที่ยวเองเราสามารถไปเมื่อไหร่ก็ได้ที่เราสะดวก และต้องหาข้อมูลเมืองที่ไปว่าจะนั่งเครื่องบินไปลงที่ไหน ต่อรถยังไง แต่ถ้าไปกับบริษัททัวร์ก็ต้องไปเมืองที่เขามีโปรแกรม และเฉพาะเวลาที่เขามีบริการเท่านั้น (เลือกเมืองและเวลาได้ถ้าเป็นกรุ๊ปเหมา)
         
         
        2. เอกสารเดินทาง
       
         
        เอกสารเดินทาง
        วีซ่าทำยังไง? (ตม.ต้องกรอกไหม) vs บริษัทจัดทำ (ให้ครบทุกอย่าง)
        เรื่องสำคัญของการเดินทางเที่ยวต่างประเทศคือเอกสารต่างๆ ตั้งแต่หนังสือเดินทางที่ควรเหลือวันหมดอายุอย่างน้อย 6 เดือนหลังวันเดินทาง การขอวีซ่าเข้าประเทศต้องทำยังไง ขอที่ไหน มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ใช้เวลาทำกี่วัน หนังสือตรวจคนเข้าเมืองต้องกรอกยังไงให้ถูกระเบียบไม่มีปัญหาตอนผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง
ถ้าท่านเลือกเดินทางเองต้องหาข้อมูลและจัดทำเรื่องที่กล่าวทั้งหมดด้วยตนเอง แต่หากเลือกใช้บริการบริษัททัวร์ก็จะมีบริการจัดการให้ทั้งหมดแล้ว
         
         
        3. ความสะดวก
       
         
        ความสะดวก
        มีอิสระเสรี (อยากไปไหนทำอะไรก็ได้) vs เที่ยวตามโปรแกรม (กิน-นอนตามเวลา)
        ไปเที่ยวเอง ท่านสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสรเสรี จะกินจะนอนที่ไหนก็ได้ จะแวะพักแวะเที่ยวนานเท่าใดก็ได้ จะนอนพักผ่อนตื่นกี่โมงก็ได้
แต่ถ้าไปกับบริษัททัวร์ ท่านต้องปฏิบัติตามโปรแกรมท่องเที่ยวเพราะได้วางแผนการใช้เวลาไว้ลงตัวหมดแล้วให้ท่านได้เที่ยวครบตามโปรแกรม
         
         
        4. ความสบาย
       
         
        ความสบาย
        เหนื่อยกับการหา (ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวเอง) vs บริษัทจัดเตียม (ให้พร้อมทุกอย่าง)
        หากท่านเที่ยวเอง ท่านจะต้องทำเองทุกอย่างตั้งแต่ออกจากสนามบินว่าท่านจะไปไหน ต่อรถอย่างไร เมื่อหิวก็ต้องหาซื้ออาหารเอง ถึงเวลานอนก็ต้องหาที่พักเอง และท่านอาจต้องเสียเวลาเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจากการที่ได้รับข้อมูลที่ไม่อัพเดท หรือไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวเนื่องจากไม่ได้ทำการจองล่วงหน้า
แต่ถ้าไปกับบริษัททัวร์ ท่านจะได้รับบริการทุกอย่างตามโปรแกรมที่ท่านเลือกอย่างสะดวกสบาย.ไม่เสียเวลาเพราะทุกอย่างมีการวางแผนและจองล่วงหน้า จึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว
         
         
        5. ภาษา
       
         
        ภาษา
        ลำบากแน่ (ถ้าสื่อสารไม่ได้) vs มีไกด์ดูแล (คอยช่วยเหลือ)
        การไปเที่ยวต่างประเทศ การสื่อสารเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากท่านไปเที่ยวเองแล้วพูด หรือ อ่าน ภาษาท้องถิ่นไม่ได้ก็จะสร้างความลำบากให้ท่านมากตั้งแต่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จะขึ้นแท็กซี่ ขึ้นรถโดยสารประจำทาง ซื้อของในร้านค้า ร้านอาหาร จองที่พักโรงแรม ซื้อตั๋วสถานที่ท่องเที่ยว จะกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาทันที หรือการรับรู้กฎระเบียบข้อบังคับในประเทศต่างๆ ก็อาจทำให้นักท่องเที่ยวที่เลือกเดินทางเองสุ่มเสี่ยงกับการทำผิดกฎระเบียบจนนำไปสู่การเสียค่าปรับ หรือการขึ้นโรงขึ้นศาลได้
ถ้าใช้บริการบริษัททัวร์ก็จะมีหัวหน้าทัวร์ และไกด์ท้องถิ่นที่มีความชำนาญด้านภาษาและระเบียบกฎหมายของประเทศนั้น ๆ คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำท่านตลอดการเดินทางจึงเที่ยวได้อย่างสบายใจไร้กังวล
         
         
        6. ค่าใช้จ่าย
       
         
        ค่าใช้จ่าย
        จ่ายเองทุกอย่าง (มีโอกาสงบบานปลาย) vs จ่ายทีเดียวจบ (คุมงบได้แน่นอน)
        ถ้าท่านเที่ยวเอง ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างที่เกิดขึ้นเอง ตั้งแต่ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ค่าวีซ่า ค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่าตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยว ค่าชมโชว์การแสดง ฯลฯ หลายท่านอาจคิดว่าซื้อเอง จ่ายเอง น่าจะถูกกว่าให้บริษัททัวร์ซื้อ เพราะบริษัทต้องเอากำไรอยู่แล้ว ก็ไม่ผิดที่คิดแบบนั้น แต่ขอให้คิดอีกมุมว่าการที่ท่านไปน้อยคน กับบริษัททัวร์ที่ไปเป็นกลุ่มใหญ่โดยมีการวางแผนล่วงหน้า การเจรจาต่อรองราคาจึงทำได้ดีกว่าเพราะบริษัททัวร์สามารถเจรจาราคาได้ในแบบเหมารวม ทำให้ได้ราคาต้นทุนที่ถูกกว่า และที่สำคัญมีราคาขายที่ท่านทราบแน่นอนทำให้ท่านสามารถคุมงบค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวของท่านได้ ต่างจากการเที่ยวเองซึ่งสุดท้ายแล้วไม่รู้ว่าจะถูกหรือแพงกว่าเพราะคาดเดาได้ยากและมีโอกาสบานปลายสูงมาก

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240