แนะนำเมืองท่องเที่ยว : สิบสองปันนา          
        สวนป่าดงดิบ Xishuangbanna Virgin Forest Park (热带植物园)          
                   
                 
                   
        สวนป่าดงดิบ Xishuangbanna Virgin Forest Park (热带植物园) อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเมืองเชียงรุ้ง ห่างจากตัวเมืองเชียงรุ้ง ๘ กิโลเมตร เป็นป่าดงดิบเขตร้อนที่อยู่ใกล้เชียงรุ้งที่สุด ครอบคลุมพื้นที่ราว 1.5 หมื่นไร่ ภายในสวนป่าดงดิบมีสภาพป่าเขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งมีพันธ์ไม้เขตร้อนและสัตว์ป่านานาชนิดอาศัยอยู่ มีหมู่บ้านชนกลุ่มน้อยจำลองและร้านอาหารเรือนรับรองแขกอยู่ภายในสวน มีการแสดงของชนพื้นเมืองและพิธีแต่งงานของชนกลุ่มน้อยให้นักท่องเที่ยวได้ชม มีการแสดงการเลี้ยงนกยูงที่สวยงามน่าประทับใจ มีส่วนที่เป็นกรงสัตว์ซึ่งจะมีการแสดงของสัตว์แสนรู้ เช่น เสือ หมี ลิง เป็นต้น การเดินเที่ยวภายในสวนป่าดงดิบต้องใช้เวลาราวครึ่งวัน นักท่องเที่ยวที่มีเวลาจำกัดสามารถเช่ารถกอล์ฟไปส่งตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาเดิน
หมายเหตุ การแสดงของนกยูงนั้นจะมีเวลาเป็นรอบ ๆ
         
                   
                 
                     
                 
                     
                 
        ได้เวลาอาหารของนกโยงแล้ว ดูนกยูง เป็นโชว์การให้อาหารนกยูง ซึ่งพอถึงเวลาที่จะให้อาหารพนักงานเขาก็จะเป่านกหวีดให้นกยูงบินออกมา บางคนที่ไม่เคยดู จะรู้สึกตื่นเต้นว่านกโยงจะบินออกมาจากตรงไหน รู้ตัวอีกทีนกยูงลงมาด้านล่างเต็มไปหมด รอเวลาให้นักท่องเที่ยวที่สนใจให้อาหาร เข้าไปอยู่กลางฝูงนกยูงทั้งหลาย          
        หลังจากที่นกยูงบินลงมาครบทุกตัวแล้ว ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวให้อาหาร และมีนูกยูงซุปตาร์ที่พนักงานจัดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยๆ อย่างใกล้ชิด ค่าตัวนกยูงราคา 1 รูป 20 หยวน          
     
  เนื้อหาที่คล้ายกัน  
   

 

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240