แนะนำเมืองท่องเที่ยว : ฮ่องกง          
        หาดรีพัลส์เบย์ Repulse Bay 浅水湾 หรือ ชายหาดน้ำตื้น          
                   
                 
                   
        หาดรีพัลส์เบย์ Repulse Bay  浅水湾 หรือชายหาดน้ำตื้น  เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงสำหรับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยว บางส่วนของชายหาดแห่งนี้ถูกนำทรายมาถมเพื่อให้เป็นชายหาดที่ดูสวยงาม แต่ถ้าดูที่เม็ดทรายจริงๆ แล้วไม่มีความละเอียดเหมือนชายหาดปกติที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อเดินเลาะตามทางหาดทรายเรื่อยๆจะเจอศาลเจ้าแม่กวนอิม สำหรับผู้ที่มาเที่ยวที่วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้หากต้องการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง จะต้องปฏิบัติดังนี้ 1.ยืนอธิฐานขอพรด้านหน้าพระพักตร์ของเจ้าแม่กวนอิมตรงบริเวณพื้นที่สี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่แตกต่างจากพื้นตรงส่วนอื่น
2.สังเกตุที่บริเวณหน้าพระพักตร์ขององค์เจ้าแม่ทับทิม จะมีวงกลมอยู่วงหนึ่งบนพื้น ให้เราเดินวนรอบๆ วงกลมนั้น และ เมื่อเดินครบรอบแล้วให้ก้าวออกมา ซึ่งการกระทำแบบนี้หมายความว่าเราได้นำสิ่งที่ไม่ดีออกจากร่างกายเราไปและจะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นนั่นเอง 
3.จากนั้นเข้าไปขอพรจากเทพเจ้าแห่งโชคลาภ "ไฉ่ซิงเอี้ย" ซึ่งตั้งอยู่ตรงด้านหน้าพระพักตร์ของเจ้าแม่กวนอิม สังเกตได้ไม่ยากครับเพราะว่าจะมีคนเข้ามาลุม ลูบเทพเจ้าองค์นี้ตลอดเวลา วิธีการคือให้เรานำเงินมาลูบเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ตั้งแต่บนสุดจนลงไปล่างสุดขององค์รูปปั้นและนำใส่กระเป๋าของเราดังนั้นถ้าจะไปเที่ยวที่วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ให้ใส่กางเกงที่มีกระเป๋าไปด้วยนะครับ 
4.เดินข้ามสะพานต่ออายุ ซึ่งตั้งอยู่ตรงบริเวณริมชายหาด ทาสีแดง สามารถสังเกตุเห็นได้อย่างชัดเจน เค้าว่ากันว่าถ้าเดินข้ามสะพานแห่งนี้ไปแล้วจะทำให้เราอายุยืนไปอีก 3 ปี แต่มีข้อห้ามว่า อย่าเดินย้อนกลับอย่างเด็ดขาด เพราะว่าจะทำให้เราอายุสั้นลงไป 3 ปี 
5.เดินไปด้านหน้าของวัด เพื่อไปลูบๆ คลำๆ ที่ลูกแก้วสารพัดนึกที่ลิ้นมังกร (Dragon of wealth) และ อธิฐานเพื่อสิ่งที่ต้องการ จะทำให้สมความปรารถนาทุกประการ
         
                   
                 
       
  เนื้อหาที่คล้ายกัน    
     

 

"ความสุขและความประทับใจของท่างคือหัวใจหลักของเรา"

บริษัท มีทวี ทัวร์ จำกัด
เลขที่ 468/14-15 ลาดพร้าว ซอย 130
แยกไดร์ฟอินสแควร์ 5 ถนนลาดพร้าว
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ 10240